หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
653653 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 59
 
???????????????????????
 อย. แนะผู้ปกครองสอดส่องพฤติกรรมบุตรหลานอย่างใกล้ชิด หลังพบเยาวชนสั่งซื้อยาผ่านสื่อออนไลน์ นำไปใช้ในทางที่ผิด

          หลังพบสิ่งเสพติดนำมาผสมเครื่องดื่มในชาเขียว น้ำอัดลม ออกฤทธิ์มึนเมา ไม่มีกลิ่น เป็นยากล่อมประสาท ใช้เป็นยานอนหลับกำลังแพร่ระบาดในหมู่เยาวชน อย. ห่วงใย แนะผู้ปกครองสอดส่องพฤติกรรมดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

  ??????????  
 กินขนมดักแด้อบกรอบ แพ้!! อย.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ คาด!! เกิดจากสารฮีสตามีน

          กรณีแชร์เตือนภัยในโลกออนไลน์ เรื่องที่มีเด็กกินขนมดักแด้อบกรอบ แล้วมีอาการแพ้ถึงขนาดเข้าโรงพยาบาล โดยอาการดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายได้รับสารฮีสตามีนเกินปริมาณที่กำหนด อย.จะนำทีมไปตรวจสถานที่ผลิตและสุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์ หากไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ??????????  
 อย. เตือน อย่าเชื่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอวดอ้างรักษาโรคตา

          อย. เตือน ผู้บริโภค อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโอ้อวดสรรพคุณรักษาโรคต่าง ๆ ที่เกิดกับดวงตา เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นเพียงอาหารชนิดหนึ่ง ไม่สามารถรักษาโรคได้ ผู้บริโภคที่ต้องการรักษาโรคที่เกิดกับดวงตาควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเพื่อความปลอดภัย

  ??????????  
 อย.เตือน อย่าหลงเชื่อโฆษณาเกินจริงเก้าอี้ไฟฟ้าสถิต ไม่สามารถรักษาโรคได้

          อย. เตือน อย่าหลงเชื่อโฆษณาอวดอ้างสรรคุณเกินจริง หรือแอบอ้างใช้ภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็น พรีเซ็นเตอร์ของอุปกรณ์เก้าอี้ไฟฟ้าสถิต ย้ำ! ไม่สามารถรักษาโรคได้ ผู้บริโภคอาจเสียเงินและเสียโอกาสในการรักษาอย่างถูกวิธี ทำให้เกิดอันตราย

  ??????????  
 อย.เตือน อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์เท้า อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง

          อย.เตือนผู้บริโภค ระวัง อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ที่กล่าวอ้างว่าสามารถดีท็อกซ์เท้าโดยใช้วิธีการปิดที่บริเวณฝ่าเท้า และโฆษณากล่าวอ้างสรรพคุณต่าง ๆ ทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ย้า! เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจาก อย.

  ??????????  
 อย. เตือน ระวัง ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุ่ง ผิดกฎหมาย ผสมสารเมเพอร์ฟลูทริน เสี่ยงอันตราย

          อย. เตือน ระวัง ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุงผิดกฎหมาย 5 ผลิตภัณฑ์ ฉลากเป็นภาษาต่างประเทศ พบผสมสารเมเพอร์ฟลูทริน ซึ่งเป็นสารที่ อย. ยังไม่เคยรับขึ้นทะเบียนมาก่อน จึงขอเตือนผู้บริโภคอย่าซื้ออย่าใช้ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุงดังกล่าว เพราะอาจได้รับอันตรายได้ เนื่องจากสารนี้ยังไม่มีข้อมูลวิชาการยืนยันในด้านความปลอดภัย

  ??????????  
 อย. เตือน !! ผลิตภัณฑ์ “ภูมิสมดุล BIM” โอ้อวดเกินจริงอ้างยับยั้งเชื้อ HIV

          อย. เตือนภัยผู้บริโภค !! พบการโฆษณาผลิตภัณฑ์ “ภูมิสมดุล BIM” อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงว่าสามารถยับยั้งเชื้อ HIV หรือบรรเทาอาการให้ลดลงได้อย่างต่อเนื่อง ทางสื่อออนไลน์ ล่าสุด อย. ได้ดำเนินการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

  ??????????  
 อย. เตือน อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ HandyHerb Calmy โฆษณาโอ้อวด ช่วยผ่อนคลาย ลดภาวะตึงเครียด

          อย. เตือนผู้บริโภค ระวัง อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แฮนดีเฮิร์บ คามมี่ HandyHerb Calmy โฆษณาอวดสรรพคุณทางอินเทอร์เน็ตและทางโซเชียลมีเดีย ทางเฟสบุ๊กโดยใช้ชื่อ “BORN TO REVIEW”

  ??????????  
 อย. เตือน ผลิตภัณฑ์กาแฟผสมเห็ดหลินจือ พบโฆษณาเกินจริงทางเว็บไซต์

          อย. เตือนผู้บริโภค พบการโฆษณาผลิตภัณฑ์กาแฟผสมเห็ดหลินจือทางเว็บไซต์ โอ้อวดสรรพคุณ เกินจริง อ้างช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย และรักษาโรคต่าง ๆ ขอย้า อาหารไม่ใช่ยา ไม่สามารถรักษาโรคได้ อย. จะได้ด้าเนินการระงับโฆษณา และเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์ดังกล่าวส่งตรวจวิเคราะห์ หากพบสเตียรอยด์หรือยาอื่น ๆ ปนเปื้อน ถือว่าเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ จะได้รับโทษหนัก

  ??????????  
 อย. ไม่อนุญาตให้ใส่ "หมามุ่ย” ในอาหารทุกชนิด ยังไม่มีผลการศึกษาที่แน่ชัด เกี่ยวกับความปลอดภัยในการบริโภค

          จากกรณีมีผู้บริโภคร้องเรียนว่ามีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผสมสารสกัดหมามุ่ย ได้รับอนุญาตจาก อย. โฆษณาสรรพคุณในการรักษาโรค อย. ยืนยันไม่เคยอนุญาตให้ใส่สารสกัดหมามุ่ยในผลิตภัณฑ์อาหาร เนื่องจากมีข้อมูลทางวิชาการว่าสารสาคัญในเมล็ดหมามุ่ยที่ชื่อว่า L – dopa ซึ่งเป็นสารตั้งต้นของสารสื่อประสาท dopamine มีผลต่อการควบคุมการเคลื่อนไหว ทาให้เกิดความดันโลหิตต่า และ ยังไม่มีผลการศึกษาที่แน่ชัดเกี่ยวกับความปลอดภัยของการบริโภคสารสกัดจากหมามุ่ย

  ??????????  
     ????????? : 439 ??????
[First] 1 2 3 4  [Last]  ??????? : 1 
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω