หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
764864 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 73
 
???????????????????????
 อย. ร่วมกับ บก.ปคบ. บุกทลายแหล่งจำหน่ายเครื่องสำอางผิดกฎหมายย่านดอนเมือง ยึดของกลางมูลค่ากว่า 500,000 บาท
  ??????????  
 อย. เตือน!!อย่าหลงเชื่อโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดอ้วนอ้างว่ามีอย.รับประกัน ลดอ้วนได้ทันใจ
          อย่าหลงเชื่อ!! โฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทางอินเทอร์เน็ต อ้างว่ามี อย.รับประกัน สามารถ ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน ลดจริง ลดไว อย. ขอย้ำว่า ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารไม่ใช่ยา ไม่มีสรรพคุณในการ ลดความอ้วนแต่อย่างใด ขอให้ผู้บริโภคพิจารณาให้ถี่ถ้วนก่อนเลือกซื้อ นอกจากจะเสียเงินโดยไม่จำเป็นแล้ว ยังอาจได้รับอันตรายถึงชีวิต
  ??????????  
 ยาจุดกันยุงเถื่อน อย. เตือน ระวังอันตราย
          อย. เตือน ระวัง ยาจุดกันยุงชนิดขดเถื่อน ฉลากเป็นภาษาต่างประเทศ ไม่มีเลขทะเบียนวัตถุอันตราย พบ ผสมสารที่ อย. ยังไม่เคยรับขึ้นทะเบียนมาก่อน จึงขอเตือนผู้บริโภคอย่าซื้ออย่าใช้ยาจุดกันยุงชนิดนี้เพราะอาจ ได้รับอันตรายได้ เนื่องจากสารนี้ยังไม่มีข้อมูลวิชาการยืนยันในด้านความปลอดภัย
  ??????????  
 เผยผลวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ขายแถบภาคเหนือ ใส่ยาแผนปัจจุบัน อย่าริลอง เสี่ยงอันตราย
          อย. เตือนภัยผู้บริโภคพบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารขายแถบภาคเหนือ ลักลอบใส่ยาแผนปัจจุบัน เข้าข่ายเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ อย่าซื้อมาใช้ เสี่ยงสูญเงินฟรีโดยไม่มีความจำเป็น ซ้ำร้ายอาจได้รับ ผลข้างเคียงจากการใช้ยาถึงขั้นเสียชีวิตได้
  ??????????  
 อย. แนะผู้ปกครองสอดส่องพฤติกรรมบุตรหลานอย่างใกล้ชิด หลังพบเยาวชนสั่งซื้อยาผ่านสื่อออนไลน์ นำไปใช้ในทางที่ผิด

          หลังพบสิ่งเสพติดนำมาผสมเครื่องดื่มในชาเขียว น้ำอัดลม ออกฤทธิ์มึนเมา ไม่มีกลิ่น เป็นยากล่อมประสาท ใช้เป็นยานอนหลับกำลังแพร่ระบาดในหมู่เยาวชน อย. ห่วงใย แนะผู้ปกครองสอดส่องพฤติกรรมดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด

  ??????????  
 กินขนมดักแด้อบกรอบ แพ้!! อย.เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบ คาด!! เกิดจากสารฮีสตามีน

          กรณีแชร์เตือนภัยในโลกออนไลน์ เรื่องที่มีเด็กกินขนมดักแด้อบกรอบ แล้วมีอาการแพ้ถึงขนาดเข้าโรงพยาบาล โดยอาการดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายได้รับสารฮีสตามีนเกินปริมาณที่กำหนด อย.จะนำทีมไปตรวจสถานที่ผลิตและสุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์ หากไม่ได้มาตรฐานตามที่กำหนดจะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  ??????????  
 อย. เตือน อย่าเชื่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอวดอ้างรักษาโรคตา

          อย. เตือน ผู้บริโภค อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารโอ้อวดสรรพคุณรักษาโรคต่าง ๆ ที่เกิดกับดวงตา เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นเพียงอาหารชนิดหนึ่ง ไม่สามารถรักษาโรคได้ ผู้บริโภคที่ต้องการรักษาโรคที่เกิดกับดวงตาควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงเพื่อความปลอดภัย

  ??????????  
 อย.เตือน อย่าหลงเชื่อโฆษณาเกินจริงเก้าอี้ไฟฟ้าสถิต ไม่สามารถรักษาโรคได้

          อย. เตือน อย่าหลงเชื่อโฆษณาอวดอ้างสรรคุณเกินจริง หรือแอบอ้างใช้ภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงเป็น พรีเซ็นเตอร์ของอุปกรณ์เก้าอี้ไฟฟ้าสถิต ย้ำ! ไม่สามารถรักษาโรคได้ ผู้บริโภคอาจเสียเงินและเสียโอกาสในการรักษาอย่างถูกวิธี ทำให้เกิดอันตราย

  ??????????  
 อย.เตือน อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ดีท็อกซ์เท้า อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง

          อย.เตือนผู้บริโภค ระวัง อย่าหลงเชื่อผลิตภัณฑ์ที่กล่าวอ้างว่าสามารถดีท็อกซ์เท้าโดยใช้วิธีการปิดที่บริเวณฝ่าเท้า และโฆษณากล่าวอ้างสรรพคุณต่าง ๆ ทางเว็บไซต์ และโซเชียลมีเดีย ย้า! เป็นผลิตภัณฑ์ที่ยังไม่ได้รับอนุญาตจาก อย.

  ??????????  
 อย. เตือน ระวัง ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุ่ง ผิดกฎหมาย ผสมสารเมเพอร์ฟลูทริน เสี่ยงอันตราย

          อย. เตือน ระวัง ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุงผิดกฎหมาย 5 ผลิตภัณฑ์ ฉลากเป็นภาษาต่างประเทศ พบผสมสารเมเพอร์ฟลูทริน ซึ่งเป็นสารที่ อย. ยังไม่เคยรับขึ้นทะเบียนมาก่อน จึงขอเตือนผู้บริโภคอย่าซื้ออย่าใช้ยาจุดกันยุง และธูปหอมไล่ยุงดังกล่าว เพราะอาจได้รับอันตรายได้ เนื่องจากสารนี้ยังไม่มีข้อมูลวิชาการยืนยันในด้านความปลอดภัย

  ??????????  
     ????????? : 443 ??????
[First] 1 2 3 4  [Last]  ??????? : 1 
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω