หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
441532 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 73
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 49346
ข่าวประจำวัน : "หมอสมศรี เผ่าสวัสดิ์" เป็นนายกแพทยสภาคนใหม่ "หมออิทธพร" นั่งเลขาธิการฯ

เผยแพร่:    โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

ประชุมกรรมการแพทยสภาชุดใหม่นัดแรก เลือก "หมอสมศรี เผ่าสวัสดิ์" เป็นนายกแพทยสภา "หมอประสิทธิ์" เป็นอุปนายกฯ คนที่ 1 "หมออิทธพร" นั่งเลขาธิการแพทยสภา ด้าน "หมอเอื้อชาติ" คุมการเงิน

วันนี้ (7 ก.พ.) ในการประชุมผู้บริหารแพทยสภาวาระ 2562-2564 มีการพิจารณาคัดเลือกคณะผู้บริหารชุดใหม่ โดยผลการพิจารณาเบื้องต้น ผู้ที่ได้รับคัดเลือกเป็นนายกแพทยสภา คือ ศ.พญ.สมศรี เผ่าสวัสดิ์ , อุปนายกแพทยสภาคนที่ 1 คือ ศ.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา , อุปนายกแพทยสภาคนที่ 2 คือ รศ.พญ.ประสบศรี อึ้งถาวร และเลขาธิการแพทยสภา คือ พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ ส่วน นพ.วิสูตร ฟองศิริไพบูลย์ เป็นรองเลขาธิการแพทยสภา และ นพ.เอื้อชาติ กาญจนพิทักษ์ เป็นเหรัญญิก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เดิมมีการเสนอชื่อ ศ.นพ.ประสิทธิ์ เป็นนายกแพทยสภา แต่ ศ.นพ.ประสิทธิ์ ขอสละสิทธิ์ จึงมีการเลือกอีกครั้ง คือ ศ.พญ.สมศรี และศ.นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา โดย ศ.พญ.สมศรีได้คะแนน 40 และ ศ.นพ.สมศักดิ์ ได้คะแนน 17 คะแนน จึงเป็นผลให้ศ.พญ.สมศรี ได้รับเลือกเป็นนายกแพทยสภา

ด้าน นางปรียานันท์ ล้อเสริมวัฒนา ประธานเครือข่ายผู้เสียหายทางการแพทย์ กล่าวว่า ยินดีกับกรรมการแพทยสภาชุดใหม่ แต่ต้องเข้าใจว่า มติของแพทยสภา ให้คุณให้โทษต่อชีวิตประชาชน จากนี้คงต้องรอผลงานของกรรมการชุดนี้ การที่ได้ผู้หญิงมาดำรงตำแหน่ง อาจเป็นเรื่องดี ทำให้การทำงานของแพทยสภารวดเร็วขึ้นอีกก็ได้

 

https://mgronline.com/qol/detail/9620000013440

ข่าวประจำวัน : 8 February 2019
แหล่งที่มา ผู้จัดการ
อ่าน 36

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω