หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
764865 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 62
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 49493
ข่าวประจำวัน : ปลัด สธ.ตั้ง คกก.สอบข้อเท็จจริง ปมคิดเงินเดือน ขรก.ผิด จนต้องเรียกคืน

เผยแพร่:    โดย: ผู้จัดการออนไลน์

 

ปลัด สธ. เตรียมตั้ง คกก.สืบข้อเท็จจริงจ่ายเงินเดือนข้าราชการผิดกว่า 5 ปี จนต้องมีการเรียกคืน เล็งสอบถามผู้บริหารทุกระดับในช่วงปี 58 เชื่อไม่เกี่ยวทุจริต อาจมาจากความผิดพลาด จึงต้องถามข้อมูล เผย มีข้าราชการคืนเงินครึ่งหนึ่ง

วันนี้ (11 มี.ค.) นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงกรณีการเรียกเงินเดือนคืนจากข้าราชการ สธ. ซึ่งเกิดจากการคำนวณเงินเดือนผิดพลาด จนมีการจ่ายเงินเดือนเกินสิทธิที่ได้รับมาตั้งแต่ปี 2557 ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างประสานกับกระทรวงการคลัง เรื่องขอผ่อนผันชำระเงินเดือนคืน หากน้อยกว่า 5 หมื่นบาท ให้ผ่อนชำระ 5 ปี และเกิน 5 หมื่นผ่อนชำระ 10 ปี เท่ากันทุกเดือน ไม่มีดอกเบี้ย เพื่อลดผลกระทบแก่บุคลากร โดยมอบหมายให้ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม รองปลัด สธ.รับผิดชอบ โดยขณะนี้ทราบว่า มีข้าราชการที่ประสบปัญหานี้รวม 400 คน แต่สามารถคืนเงินแล้วประมาณครึ่งหนึ่ง

นพ.สุขุม กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม เพื่อทำเรื่องนี้ให้กระจ่างชัดเจน และแก้ไขปัญหาที่เป็นรอยรั่ว จึงได้เตรียมตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริง เพื่อให้ทราบข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับปัญหานี้ โดยจะมีการสอบถามไปยังผู้บริหารทุกระดับที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ในช่วงปี 2558 แต่ไม่ใช่หาคนผิด อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า เรื่องนี้ไม่มีความทุจริตเกี่ยวข้อง น่าจะเกิดความผิดพลาด จึงจำเป็นต้องสอบถามข้อมูล

 

https://mgronline.com/qol/detail/9620000024333


ข่าวประจำวัน : 12 March 2019
แหล่งที่มา ผู้จัดการ
อ่าน 18

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω