หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
653753 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 45
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 49507
ข่าวประจำวัน : สธ. กำชับสถานพยาบาลเร่งตรวจสอบอาคารสถานที่ เตรียมรับมือพายุฤดูร้อน

14 มีนาคม 2562

สธ.กำชับสถานพยาบาลในพื้นที่เสี่ยงสำรวจความแข็งแรงของอาคารสถานที่ สิ่งก่อสร้างไม่ให้กระทบการบริการประชาชน พร้อมเตือนประชาชนระวังอันตรายจากลมพายุและฟ้าผ่า

นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ตามประกาศอุตุนิยมวิทยาที่ให้ระวังพายุฤดูร้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ในระหว่างวันที่ 14-18 มีนาคม 2562 เริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก จนถึงภาคกลาง กรุงเทพและปริมณฑล ได้กำชับให้สถานพยาบาลเร่งสำรวจความแข็งแรงของโครงสร้างอาคาร หลังคา ลานจอดรถ ป้ายประกาศ ไฟส่องสว่าง ให้ตัดแต่งต้นไม้ และซ่อมแซมสิ่งก่อสร้างที่ชำรุดเป็นอันตราย ให้มีความปลอดภัย เพื่อป้องกันความเสียหายของสถานพยาบาล ไม่ให้เกิดผลกระทบต่อผู้มารับบริการ นอกจากนี้ ยังให้ตรวจสอบระบบระบายน้ำ ทำความสะอาดรางน้ำฝน ท่อระบายน้ำไม่ให้อุดตัน ขนย้ายเวชภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ไว้ในที่สูง เตรียมระบบสำรองไฟ สำรองยาเวชภัณฑ์ น้ำมัน ออกซิเจน ทรัพยากรที่จำเป็นให้เพียงพอ จัดทำแผนบริการประชาชนทั้งในโรงพยาบาลและในพื้นที่ รวมถึงติดตามสถานการณ์เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนจากพายุฤดูร้อนอย่างรวดเร็ว

นายแพทย์สุขุม กล่าวต่อว่า ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระวังอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้จากลมแรง ฝนตกหนัก และฟ้าผ่า โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรที่อยู่ในท้องนาที่โล่งแจ้ง ควรหาที่หลบที่ปลอดภัย สิ่งปลูกสร้างที่แข็งแรงทันที และหลีกเลี่ยงการใช้ศัพท์มือถือขณะเกิดฝนฟ้าคะนองเนื่องจากอาจเหนี่ยวนำประจุไฟฟ้าทำให้เกิดอันตรายได้ หากเจ็บป่วยฉุกเฉินโทรสายด่วน 1669

http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/829515

ข่าวประจำวัน : 14 March 2019
แหล่งที่มา กรุงเทพธุรกิจ
อ่าน 21

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω