หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
542643 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 121
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7152
ข่าวประจำวัน : บี้อาหารไทยแจงแคลอรี่ 10 เมนูผิดนายสุรศักดิ์ เรียงเครือ ผู้อำนวยการอาวุโส สำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เปิดเผยว่า     สำนักงานสาธารณสุขนครนิวยอร์กจะออกมาตรการให้ร้านอาหารทุกแห่งต้องแจ้งปริมาณแคลอรีของอาหารแต่ละชนิดให้ลูกค้าทราบภายในกลางปี 50 ซึ่งสำนักงานเห็นว่า เป็นโอกาสดีที่จะเอื้อประโยชน์ให้ร้านอาหารไทยในนิวยอร์กไม่ต้องเสียงบประมาณซ้ำซ้อนในการหาปริมาณแคลอรีในอาหารไทยแต่ละชนิดเอง


 ทั้งนี้ได้เสนอให้กรมส่งเสริมการส่งออกประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องวิเคราะห์หาปริมาณแคลอรีในอาหารไทยยอดนิยม 10 ชนิดแรก เช่น ต้มยำกุ้ง ผัดไทย พะแนง ฯลฯ เพื่อให้สำนักงานนำไปเผยแพร่ร่วมกับแผนการประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ไทยซีเลกต์ ที่ มอบให้กับร้านอาหารไทยในต่างประเทศ ภายใต้โครงการครัวไทยสู่โลก เพราะอาหารไทยส่วนใหญ่มีแคลอรีต่ำ เป็นที่ต้องการของตลาดสหรัฐ หากมีข้อมูลทางโภชนาการที่ชัดเจนจะทำให้ร้านอาหารไทยเป็นที่นิยมมากขึ้น 


 ส่วนการให้ตราสัญลักษณ์ไทยซีเลกต์ร้านอาหารไทยในนิวยอร์ก สำนักงานได้ประชุมคณะกรรมการเพื่อคัดเลือกร้านอาหารไทยที่มีความเหมาะสม ซึ่งมีร้านอาหารไทย 30 แห่ง ส่วนใหญ่อยู่ในเขตรัฐนิวยอร์กผ่านการคัดเลือก จากในปี 49 ที่มีร้านอาหารไทยที่ได้รับไทยซีเลกต์แล้ว 60 ราย


 “พื้นที่เขตดูแลนิวยอร์ก โดยเฉพาะเขตแมนฮัตตัน ร้านอาหารไทยได้รับความนิยมมาก แต่ต้องยกระดับภาพลักษณ์ที่ดีของสินค้าไทย ด้วยโครงการครัวไทยสู่โลก ผ่านการประชาสัมพันธ์สัญลักษณ์ไทยซีเลกต์”.

ข่าวประจำวัน : 15 January 2007
แหล่งที่มา เดลินิวส์
อ่าน 197

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω