หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
431531 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 91
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7198
ข่าวประจำวัน : นักวิจัยบราซิลพัฒนาเจลต่อต้านไวรัสเอชไอวี

คณะนักวิจัยชาวบราซิลกำลังเร่งพัฒนาเจลฆ่าเชื้อไวรัสเอชไอวี ซึ่งเป็นต้นเหตุของโรคภูมิคุ้มกันบกพร่อง หรือโรคเอดส์ สำหรับสตรี โดยคาดว่าจะวางตลาดได้ภายในอีก 7 ปีข้างหน้า

นายหลุยส์ คาสเตลโล บรันโก ผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิคุ้มกันแห่งสถาบันออสวัลโด ครูซ ในนครรีโอเดจาเนโรของบราซิล ซึ่งเป็นผู้ประสานงาน และ 1 ในคณะนักวิจัยดังกล่าวเปิดเผยว่า ผลการทดลองเจลดังกล่าว ซึ่งสกัดจากสาหร่าย “Dictyota pfaffi” ในระยะแรก ตลอดระยะ 3 ปีที่ผ่านมาได้ผลถึงร้อยละ 95 ในการป้องกันสตรีจากการติดเชื้อเอชไอวีจากการมีเพศสัมพันธ์และว่าการทดลองเจลนี้ในระยะที่ 2 กับกลุ่มหนูตัวอย่าง และเซลล์ตัวอย่างจากปากมดลูกสตรีจะมีขึ้นในเดือนหน้า

นายบรันโก ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ฟอลฮา เด เซาเปาโล ของบราซิล ว่า คณะนักวิจัยจะเริ่มทดลองใช้เจลนี้กับสตรีในปีหน้า และเขาคาดว่าเจลที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่นี้จะพร้อมวางตลาดได้ภายในอีก 7 ปีข้างหน้าโดยจะใช้ได้ผลกับสตรีกว่าร้อยละ 50 และว่าสตรีที่เป็นภริยาสามารถใช้เจลนี้โดยสามีไม่ทราบ.

ประเภทข่าว : ข่าวการศึกษา
สำนักข่าว : ไทย

ข่าวประจำวัน : 17 January 2007
แหล่งที่มา ประชาชาติอิสลามออนไลน์
อ่าน 253

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω