หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
097197 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 79
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7208
ข่าวประจำวัน : "หมอมงคล"เผยจ่ายยานอนหลับเหยื่อน้ำท่วมจำนวนมากเหตุนักจิตวิทยาไม่พอ

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 17 มกราคม 2550 11:30 น.
       "หมอมงคล"เผยจ่ายยานอนหลับแก่ผู้ประสบอุทกภัยช่วงหลังน้ำลดจำนวนมาก เหตุนักจิตวิทยาไม่เพียงพอ ระบุหลังจากนี้จะนำเหตุอุทกภัยเป็นบทเรียนมาเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป

น.พ.มงคล ณ สงขลา รมว.สธ.
       นายแพทย์มงคล ณ สงขลา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบอุทกภัย ว่า ระหว่างเกิดอุทกภัยได้ส่งทีมแพทย์เข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน ทั้งการรักษาพยาบาล สุขาภิบาล ป้องกันไม่ให้เกิดโรคระบาด โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขทุกคน รวมทั้งอาสาสมัครที่เป็นคนในพื้นที่ จัดทีมเวรเข้าให้ความช่วยเหลือประชาชนเพื่อไม่ให้เกิดความอ่อนล้าของเจ้าหน้าที่
       
       นอกจากนี้ในช่วงน้ำลดได้วางมาตรการป้องกันโรคระบาดอย่างเต็มที่จนทำให้หลังน้ำลดไม่ประสบปัญหาโรคระบาด แต่ในส่วนการเยียวยาด้านสุขภาพจิต ยอมรับว่านักจิตวิทยาไม่เพียงพอ แม้การดูแลจะอยู่ในเกณฑ์ดีก็ตาม จนทำให้ต้องจ่ายยานอนหลับให้กับผู้ประสบอุทกภัยจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องวางแผนเตรียมรับมือกับการเกิดอุทกภัยรวมถึงภัยพิบัติอย่างอื่น เพื่อเตรียมความพร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

ข่าวประจำวัน : 17 January 2007
แหล่งที่มา ผู้จัดการ
อ่าน 211

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω