หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
986086 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 77
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7304
ข่าวประจำวัน : ขุนคลังการันตี ขรก.เดินหน้าเร่งรัดเบิกจ่ายงบปี 50

โดย ผู้จัดการออนไลน์ 23 มกราคม 2550 13:26 น.
       รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แจงการเบิกจ่ายงบประมาณปี 2550 เร็วกว่าที่คาด พร้อมยืนยันข้าราชการไม่ได้ใส่เกียร์ว่าง แต่ใส่เกียร์เดินหน้าเร่งรัดเบิกจ่ายงบประมาณอย่างเต็มที่ ส่งผลให้การเบิกจ่ายโครงการต่างๆ เกินเป้าหมาย เผย นักลงทุนต่างชาติยังสนใจลงทุนในประเทศไทย

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล
       ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงกรณีที่สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ตั้งข้อสังเกตว่า ข้าราชการปล่อยเกียร์ว่าง จนอาจส่งผลกระทบต่อการเบิกจ่ายงบประมาณผ่านโครงการต่างๆ โดยยืนยันว่า หลังงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2550 ผ่านความเห็นชอบจาก สนช.แล้ว การเบิกจ่ายงบประมาณต่างๆ ไปสู่ระบบเร็วกว่าที่คาดไว้ โดยเฉพาะการเบิกจ่ายช่วยเหลือน้ำท่วม ส่วนการลงทุนโครงการต่างๆ ของหน่วยงานราชการเบิกจ่ายได้เร็วกว่าที่คาดไว้ เพราะได้กำชับกรมบัญชีกลางเร่งรัดการเบิกจ่ายงบประมาณเพื่อไม่ให้กระทบเศรษฐกิจโดยรวม
       
       “ยืนยันไม่ใช่เป็นการใส่เกียร์ว่าง แต่ข้าราชการใส่เกียร์ 4 ด้วยซ้ำ โดยเฉพาะกระทรวงการคลัง เนื่องจากหน่วยงานภาครัฐพร้อมที่จะเบิกจ่ายผ่านโครงการต่างๆ งบประมาณอยู่แล้ว” ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าว
       
       รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า จากการหารือกับนักลงทุนต่างชาติส่วนใหญ่ ยืนยันลงทุนในประเทศไทยต่อไป โดยเฉพาะบริษัท พานาโซนิค ซึ่งประกาศการลงทุนในประเทศไทยแล้วกว่า 6,000 ล้านบาท ภายในปี 2550-2551 ส่วนมาตรการกันสำรองร้อยละ 30 ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประเมินอย่างต่อเนื่องนับว่าได้ผล เพราะทำให้ค่าเงินบาทอ่อนลงมาอยู่ที่ 36 บาทต่อดอลลาร์สหรัฐฯ เพราะรัฐบาลต้องการดูแลภาคเศรษฐกิจที่แท้จริงโดยเฉพาะผู้ส่งออก เพราะหากกลุ่มดังกล่าวเข้มแข็งจะเป็นตัวดึงดูดการลงทุนจากต่างประเทศเข้ามามากขึ้นก่อให้เกิดการจ้างงาน การผลิตสินค้าต่างๆ
       
       สำหรับการแต่งตั้งคณะกรรมการบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) นั้น ม.ร.ว.ปรีดิยาธร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีจะเป็นผู้ดูแล แต่จะขอความเห็นผ่านกระทรวงการคลัง เชื่อว่า เร็วๆ นี้ จะสามารถแต่งตั้งได้

ข่าวประจำวัน : 24 January 2007
แหล่งที่มา ผู้จัดการ
อ่าน 203

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω