หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
653754 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 89
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7362
ข่าวประจำวัน : สธ.สั่งเฝ้าเชื้อH3หลังเด็กตายเพราะไข้หวัด

น.พ.ธวัช สุนทราจารย์ อธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เฝ้าระวังเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H3 เพื่อหาคำตอบทางระบาดวิทยา ทั้งในเรื่องความรุนแรงของโรค การรักษา ตลอดจนการดูแลผู้ป่วย เนื่องจากมีความรุนแรงถึงขั้นทำให้ผู้ป่วยเสียชีวิต

"มีผู้ป่วยเสียชีวิตด้วยไวรัสไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ H3 ทั้งที่เป็นไข้หวัดใหญ่ที่พบได้ในคนทั่วไป เหตุใดจึงมีความรุนแรงทำให้ผู้ป่วยตายได้แสดงว่าไม่ใช่เรื่องธรรมดา" นายธวัช กล่าว

นายธวัช กล่าวว่า ขณะนี้ถึงเวลาแล้วหรือยังที่รัฐบาลจะมีนโยบายให้กลุ่มเสี่ยง ได้แก่ ผู้สูงอายุ และเด็ก ได้รับวัคซีนฟรี รวมทั้งจัดหาวัคซีนให้เพียงพอกับความต้องการของประชาชน

ล่าสุดมีชายวัย 41 ปี ที่ จ.หนองคาย และเด็กหญิงวัย 5 ปี ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วยเป็นไข้หวัดแล้วเสียชีวิต ในครั้งแรกชาวบ้านเชื่อว่าป่วยเป็นไข้หวัดนก แต่ผลตรวจทางห้องปฏิบัติการของศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์พบว่าป่วยเป็นไข้หวัดใหญ่ สายพันธุ์ H3

**กทม.ตั้งงบ11 ล้านสู้หวัดนก**

นายชนินทร์ รุ่งแสง โฆษกกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกทม. ในวันนี้ว่า กทม.ได้ตั้งงบฯจำนวน11 ล้านบาท กระจายให้สำนักงานเขต ทั้ง 50 เขต ดำเนินการตามมาตรการเชิงรุกในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนกโดยเขตสัมพันธวงศ์ และ คลองเตย ได้รับงบประมาณมากที่สุด เนื่องจาก เป็นพื้นที่เสี่ยงเพราะมีโรงชำแหละสัตว์ปีกในพื้นที่จำนวนมาก

ทั้งนี้จะมีการประชุมร่วมกับผู้ประกอบการโรงชำแหละสัตว์ปีก เพื่อซักซ้อมความเข้าใจ สร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคในช่วงเทศกาลตรุษจีน และหลังจากนั้นจะมีการเรียกประชุมผู้บริหารสถานการศึกษาอีกครั้ง

ด้าน น.ส.ศิริวัฒน์ มโนธรรม ผู้อำนวยการสำนักการแพทย์ กล่าวว่า โรงพยาบาลสังกัด กทม. ได้แยกห้องพักกรองโรค สำหรับผู้ป่วยต้องสงสัยไข้หวัดนก และจะมีการจัดอบรมแพทย์ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมืออย่างครบระบบในวันที่ 2 ก.พ.นี้.

ข่าวประจำวัน : 26 January 2007
แหล่งที่มา โพสต์ทูเดย์
อ่าน 219

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω