หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
431531 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 78
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7573
ข่าวประจำวัน : ยึดแผนเฝ้าระวังหวัดนกอีกเดือน


นายธีระ สูตะบุตร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงกระทรวงเกษตรฯ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ว่าจากสภาพอากาศในประเทศไทยที่เปลี่ยนแปลงไป มีอุณหภูมิลดลงต่อเนื่องส่งผลให้อากาศค่อนข้างเย็นในหลายพื้นที่ โดยสภาพอากาศดังกล่าวถือว่าเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดนก (เอช 5 เอ็น 1) ดังนั้น ที่ประชุมจึงมอบหมายให้กรมปศุสัตว์ขยายเวลาการเอ็กซเรย์พื้นที่ และการดำเนินการมาตรการควบคุมเฝ้าระวังไข้หวัดนกต่อไปอีก 1 เดือน จากเดิมที่จะสิ้นสุดในเดือนกุมภาพันธ์ 2550 เพื่อความไม่ประมาท

ส่วนกรณีปศุสัตว์ อ.สามโก้ จ.อ่างทอง ที่สัมผัสกับไก่ตาย และต้องสงสัยว่าได้รับเชื้อไข้หวัดนก นายสัตวแพทย์นิรันดร เอื้องตระกูลสุข ผู้อำนวยการสำนักควบคุมป้องกันและบำบัดโรคสัตว์ กรมปศุสัตว์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับผลการตรวจยืนยันจากห้องปฏิบัติการของกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์แล้วว่า ป่วยเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ ชนิดเอช 3 เอ็น 2

เวลา 11.00 น. ตำรวจ สภ.ต.ประตูน้ำพระอินทร์ และตำรวจ สภ.อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมกันจับกุมนายทวิช มีสมชาติ อายุ 45 ปี ขับรถยนต์กระบะบรรทุกเป็ดเนื้อ พันธุ์เชอร์รี่ 400 ตัว ผ่านโดยไม่มีใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์ปีก ส่วนตำรวจภูธร สภ.อ.พระนครศรีอยุธยา จับกุมนายพิเชษฐ์ เสือเขียว อายุ 39 ปี ชาวอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ขณะลักลอบนำเป็ดไล่ทุ่ง 7,000 ตัว มาเลี้ยงในทุ่งนา ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ยึดเป็ดทั้งหมดไว้ตรวจสอบ และแจ้งข้อหาเคลื่อนย้ายสัตว์ปีกโดยไม่รับอนุญาต

หน้า 15


ข่าวประจำวัน : 8 February 2007
แหล่งที่มา มติชนรายวัน
อ่าน 179

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω