หน้าแรก

เฉพาะเว็บนี้ ทั่วโลก
 
  แบบสำรวจความคิดเห็น
 
ความรวดเร็วในการ
สืบค้นข้อมูล
ความน่าสนใจของข้อมูล
ผู้ให้ข้อมูล
บุคลากรกระทรวง สธ.
บุคคลภายนอก
ความคิดเห็น อื่นๆ
885976 -ใส่ตัวเลขที่เห็น
 
เก็บหน้านี้ไว้ใน Favorites
 
ผู้ใช้ขณะนี้ 91
 
SELECT * FROM tabnews Where Id= 7660
ข่าวประจำวัน : สุพรรณฯคุมเข้ม4จุดสกัดหวัดนก


นายเอกพันธ์ อินทร์ใจเอื้อ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยว่า หลังจากเริ่มมีปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดนกในต่างประเทศและพื้นที่จังหวัดต่างๆ ในประเทศไทยซึ่งส่วนใหญ่ที่ตรวจสอบพบมาจากนกธรรมชาติ จึงเร่งดำเนินการตรวจสอบในพื้นที่ที่รับผิดชอบเพื่อดูจุดเสี่ยงที่อันตราย รวมถึงจุดที่มีการร้องขอจากชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบทั่งทางตรงและทางอ้อม โดยในเขตรับผิดชอบเท่าที่ตรวจสอบมีอยู่หลายจุดที่เข้าข่ายเสี่ยงและอันตรายเนื่องจากมีนกธรรมชาติเข้ามารวมตัวอาศัยอย่างหนาแน่นและยาวนาน ซึ่งประชาชนช่วยเหลือตัวเองโดยการไล่ด้วยวิธีต่างๆ รวมถึงขึงตาข่ายเพื่อเป็นการป้องกัน แต่นกธรรมชาติก็ยังมารวมตัวกันอีกจำนวนหลายพันหลายหมื่นตัว

นายเอกพันธ์กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีการตรวจสอบพบแล้ว 4 จุดที่มีนกธรรมชาติมารวมตัวอาศัยและเป็นนกอนุรักษ์ที่ยากต่อการดำเนินการ คือจุดที่ 1 บริเวณตลาดเทศบาล 4 เป็นที่รวมตัวนกพิราบ จุดที่ 2 บริเวณคันคูเมือง เป็นนกปากห่างหรือที่ชาวบ้านเรียกนกกินหอย บริเวณ 3 แยกแขวงการทาง เป็นที่รวมตัวของนกเอี้ยงชนิดต่างๆ และบริเวณวัดศรีบัวบาน เป็นที่รวมนกพิราบและนกปากห่าง ขณะนี้ทางเทศบาลดำเนินการได้เพียงแค่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันและเพื่อความสบายใจของผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณดังกล่าวเท่านั้น ส่วนการแก้ปัญหาระยะยาวกำลังดำเนินการ

หน้า 26


ข่าวประจำวัน : 14 February 2007
แหล่งที่มา ข่าวสด
อ่าน 184

ย้อนกลับ
 
คู่มือการใช้งาน  คู่มือการใช้งาน
 ระบบสืบค้นข้อมูล
 
 
 
 
จำนวนผู้เยี่ยมชม
since 21/02/44 World Map  
ศูนย์วิทยบริการ ชั้น 4 อาคาร 3 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง นนทบุรี 11000 library@fda.moph.go.th Ω